Thành công hơn nhờ nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Published by: 0

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Thậm chí khi đối tượng mà bạn giao tiếp không phải là con người, cách bạn thể hiện mình ảnh hưởng tới cách bạn kết nối với thế giới bên ngoài và khi đó bạn đã thể hiện một bản thể tốt nhất của mình với thế giới. Do đó, trong những tình huống bạn cần nói chuyện hãy áp dụng những cách sau sẽ giúp bạn thể hiện mình là một người mạnh mẽ, có năng lực và sẵn sàng cho mọi việc phía trước.

  • Mở to mắt và truyền cảm. Mắt bạn thể hiện điều bạn quan tâm. Chính vì thế nếu bạn nhìn vào quần của mình hoặc nhìn vào một lối ra có nghĩa bạn đang thể hiện một sự bế tắc hoặc mau chóng muốn mọi việc kết thúc. Để tăng tối đa sự gắn kết bạn nên điều chỉnh các thành phần của cơ thể mình đến khi bạn che giấu được điểm yếu của mình. Hãy bắt đầu với đôi mắt, thể hiện một sự cam kết vững chắc, sau đó gật đầu khi bạn tán thành và nhướn lông mày khi bạn đang lắng nghe. Bạn sẽ thể hiện mình với một sự linh hoạt và hết sức ấn tượng.
  • Sử dụng bàn tay. Hãy lưu ý tới cánh tanh của bạn. Nếu để tay ở phía sau lưng sẽ khiến bạn có cảm giác trịch thượng và có khoảng cách, trong trường hợp bạn khoanh tay trước ngực sẽ tạo một cảm giác đe dọa. Để trông giống như nhà lãnh đạo thì bạn cần để đôi tay của bạn thật thoải mái và mở rộng, thậm chí đan các ngón tay của bạn lại với nhau ở ngay phía trước sẽ tạo ra một hình ảnh trung tâm, thoải mái và thú vị.
  • Thẳng lưng và tự tin. Vai của bạn đang ở đâu? Nếu chúng ở trên ngón chân hoặc đùi của bạn có nghĩa là lưng của bạn đang cong hình chữ C, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái và sẽ đẩy người khác ra xa. Để truyền tải sự tự tin hãy giữ vai trên hông của bạn. Hãy trỏ ngón chân về phía người mà bạn đang nói chuyện, không phải trỏ ra cửa hay một nơi không cố định nào đó. Hãy thực hành hình ảnh quyền lực – giống như của một siêu anh hùng với 2 tay chống nạnh và chân hình chữ A – việc này cũng có thể giúp bạn tự tin hơn trước khi buổi nói chuyện diễn ra.
  • Phản chiếu với hình ảnh của đối tác. Đối tác của bạn đang làm gì? Hãy bắt chước phong thái của họ để giải tỏa căng thẳng và tạo ra sự kết nối. Nếu họ đang ngồi thì hãy ngồi cao bằng họ. Nếu họ đứng thì hãy đứng đối mặt với họ. Căn chỉnh tư thế của bạn phù hợp với người khác có thể giúp tạo mối quan hệ tốt.
  • Hãy tươi cười. Tươi cười giúp những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái và là tín hiệu rằng bạn đang làm tốt những gì bạn đang nghĩ. Nó cũng khiến bạn trở lên tự tin với khách hàng hoặc bạn đang mơ tới những điều tốt đẹp.

Minh Quân

Nguồn – [http://www.entrepreneur.com/article/245046]

Leave a Reply