Tại sao Startup thất bại?

Published by: 0

Nguyên nhân hàng đầu?. Họ xây dựng những sản phẩm mà chẳng ai cần tới chúng!.

Khi các nhà sáng lập của một công ty khởi nghiệp (startup company) quyết định đóng cửa đứa con tinh thần của mình thì ngay lập tức điều này sẽ được nhắc đến như một bài học cho cộng đồng về những nguyên do gây lên thất bại này. 9 trong 10 công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon thất bại, điều này cho thấy thất bại tại đây là một điều bình thường và rất phổ biến, do đó những bài học cho sự thất bại tại đây cũng rất nhiều. Đa số mọi người nhìn nhận thất bại của mình một cách trung thực, cầu thị và dũng cảm. Nhưng cũng không ít người trốn tránh thất bại và đổ lỗi cho những nguyên nhân ngoại cảnh.

Việc ngày càng xuất hiện nhiều những bài học thất bại đã giúp tạo ra một xu hướng tôn sùng các thất bại, nghe có vẻ ngược đời?. Tôn sùng hay nói cách khác là đánh giá cao giá trị của sự thất bại giúp con người ta thoát khỏi những trạng thái, suy nghĩ xấu khi phải đối mặt với thất bại. Nếu suy nghĩ một cách thấu đáo thì xu hướng này không có vẻ ngược đời chút nào!. Khi khởi đầu với một công ty có sự tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng, những người sáng lập kiêm CEO sẽ cảm thấy có áp lực lớn khi phải giữ vững sự thành công này, kể cả khi những vấn đề nội tại bên trong đã có xu hướng đi xuống và tình hình xấu đi. Chỉ mới đây, ngay sau sự việc Jody Sherman CEO của công ty khởi nghiệp Ecomom tự tử, cộng đồng công nghệ thông tin đã nhận thức rõ những vấn đề thực sự đối với những “người hùng doanh nhân” của họ. Công khai những thất bại, mổ xẻ chúng sẽ cần sự can đảm, tuy nhiên điều đó sẽ rất có ích cho cộng đồng vì nó sẽ là một bài học đắt giá cho những doanh nhân khác.

CB Insights đã phân tích 101 bài học từ những nhà sáng lập đã từng thất bại để tìm ra những vấn đề mà họ tin rằng đó là nguyên nhân khiến công ty của họ thất bại. Qua phân tích họ đã xác định được nguyên nhân hàng đầu cho sự thất bại (chiếm tới 42% trong tổng số 101 nguyên nhân) chính là không có đủ nhu cầu của thị trường cho sản phẩm của họ.

Một điều hiển nhiên là nếu không ai muốn sử dụng sản phẩm của bạn thì công ty của bạn sẽ không thể đi đến thành công được. Nhưng rất nhiều công ty khởi nghiệp xây dựng những thứ mà người khác không cần với một niềm tin rằng họ sẽ thuyết phục được người dùng bằng cách này hay cách khác.

Một ví dụ điển hình củng cố cho những niềm tin kiểu này là điện thoại di động. Nhiều người đã từ chối nó trong những ngày đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên hiện nay nó đã trở lên rất phổ biến. Cố đồng sáng lập của Apple, Steve Jobs đã nói rằng “Rất nhiều lần, mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ.” Vấn đề ở đây là những doanh nhân thường lấy việc này làm ví dụ điển hình để noi theo. Trong khi đó với những công ty đạt tới trị giá 19 tỉ USD như Uber, hoạt động về mảng dịch vụ vận tải tư nhân, thì đã có vô số kể những sản phẩm phù phiếm được sinh ra nhưng không được chấp nhận và đã chịu thất bại.

Ngoài ra còn những nguyên nhân khác dẫn tới thất bại của các công ty khởi nghiệp như thiếu vốn (29%), chọn sai người cho dự án (23%), và gặp phải sự cạnh tranh gay gắt (19%) là những nguyên nhân chính của sự thất bại.

startup-that-bai-bieu-do

Biểu đồ những lý do dẫn tới sự thất bại của công ty khởi nghiệp – CB Insights

 

Paul Graham, đối tác của công ty tăng tốc khởi nghiệp Y Combinator đã viết năm 2007 rằng công ty khởi nghiệp thường chết vì hết tiền hoặc khi một nhà sáng lập rời đi.

Steve Hogan, người điều hành công ty khởi nghiệp Tech-Rx phát biểu rằng một công ty được sáng lập bởi một người (không có người đồng hành) thường dễ gặp thất bại. Anh ta sẽ đánh giá sản phẩm một cách cảm tính mà thiếu đi sự phản biện. Một người đồng sáng lập sẽ giúp tránh những lý do được liệt kê bên dưới biểu đồ CB Insights bên trên, đồng thời bao gồm cả sự bất hòa, khả năng tiếp thị kém, và xây dựng một đội không phù hợp.

Cũng theo Hogan, hết tiền mặt không phải là nguyên nhân gây ra thất bại cho công ty khởi nghiệp mà nó chỉ là triệu chứng của một vấn đề khác. Trừ trường hợp tiêu tiền một cách ngu ngốc (không hiệu quả) hoặc không có khả năng gọi vốn ngay từ vòng đầu tiên thì các công ty khởi nghiệp thường bị hết tiền mặt do CEO đã bỏ qua hay coi nhẹ những dấu hiệu dẫn tới thất bại. Ông nói rằng “Thật không may, đôi khi nó là ‘triệu chứng’ duy nhất mà các nhà lãnh đạo nhìn thấy (khi các lãnh đạo bắt đầu nhận ra thì vấn đề đã trở nên phức tạp, khó cứu vãn và đôi khi là phải trả giá bằng việc đóng cửa công ty – lời tác giả)“.

MINH QUÂN

Bài dịch – [http://fortune.com/2014/09/25/why-startups-fail-according-to-their-founders/]

 

Leave a Reply