Quan điểm của Lý Gia Thành về chuyện tiền bạc, lòng tin và sự chân thành

Published by: 0

Lý Gia Thành

Tỉ phú giầu nhất Hồng Kông (tính đến thời điểm năm 2015 – 33,5 tỉ USD) Lý Gia Thành không những nổi tiếng nhờ khối tài sản khổng lồ của mình mà ông còn nổi tiếng dựa vào những câu nói thể hiện một triết lý sống hết sức sâu sắc và một cách suy nghĩ kinh doanh sắc sảo.

Dưới đây là một số quan điểm rất hay của Lý Gia Thành về những vấn đề quan trọng trong cuộc sống như chuyện tiền bạc, lòng tin, sự chân thành.

Lý Gia Thành nói:

Điều khó nhất là gì? – Vay tiền!!

Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn. Không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn thì đây chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.

Ngày nay, những người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được, nhất định phải một đời trân trọng!.

Hãy ghi nhớ rằng người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay.

Thứ người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của bạn, là đánh cược vào “bạn của ngày mai”.

Đồng thời, xin bạn hãy nhớ Người hay chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.

Chân thành, tín nghĩa

Mong bạn bè tôi dù thế nào cũng đừng dẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người!. Hãy trân trọng!.

Người bạn trung thực chính là tài phúc của kiếp này!.

Người mà khi cùng làm việc nhóm biết bỏ qua lợi ích cá nhân, không phải do đần độn, mà là do hiểu được thế nào là chia sẻ.

Người mà khi làm việc tự nguyện chủ động làm nhiều, không phải do ngu ngốc, mà do biết được trách nhiệm.

Người sau khi cãi nhau tự xin lỗi trước, không phải do người ta sai, mà do hiểu được thứ gì mới đáng để trân trọng.

Người tự nguyện giúp đỡ bạn, không phải do nợ bạn cái gì, mà do thực sự coi bạn là bạn bè.

Người khác giúp bạn là Tình Cảm, không giúp bạn là Bổn Phận, không có thứ gì là đương nhiên phải thế. Có bao nhiêu người xem nhẹ đạo lý đơn giản này, thì có bấy nhiêu người cảm thấy đây là điều đương nhiên phải thế.

Càng có những kẻ tự cho mình thông minh, đến mức diện mạo cũng hiện lên sự xảo trá. Loại người này, sớm muộn cũng biến mất khỏi cái nhìn của người khác.

Người chân thành, đi là đi vào lòng người.

Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn.

Nếu người ta gặp nhau trong kiếp này gọi là duyên phận, vậy thì người với người sống chung được với nhau, đều dựa vào chân thành và tín nghĩa.

Trở thành loại người như thế nào, đều do sự sâu sắc trong suy nghĩ của mỗi người.

Minh Quân

Nguồn – [Sưu tầm Internet]

Leave a Reply