Một số phương pháp giúp khách hàng tin tưởng dịch vụ của bạn

Published by: 0

Khi bạn khởi đầu doanh nghiệp với một vài nhân viên và một vài khách hàng, thì việc chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo rất dễ dàng, điều này làm cho khách hàng tin tưởng ở dịch vụ của bạn. Nhưng khi bạn có thêm nhiều khách hàng và nhân viên, thì việc quản lý nhân viên và chăm sóc khách hàng sẽ không hề đơn gian. Điều đó tạo ra rủi ro dẫn đề dịch vụ của bạn kém chất lượng, sự hài lòng khách hàng sẽ giảm đi. Đó là lý do tại sao bạn cần tạo ra một chính sách dịch vụ khách hàng và trung thành với nó là rất quan trọng. Dưới đây là một số bước bạn có thể làm để đảm bảo rằng khách hàng của bạn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tuyệt vời  của bạn.

 • Đặt chính sách dịch vụ khách hàng của bạn bằng văn bản.Những nguyên tắc này phải xuất phát từ bạn, và mỗi nhân viên phải biết rõ ràng các quy tắc và làm việc dựa trên các quy tắc đó. Điều này không phải là phức tạp. Với quan điểm đơn giản như “khách hàng luôn luôn đúng” sẽ giúp cho dịch vụ của bạn chất lượng và luôn được khách hàng tin tưởng, bạn cũng có thể cam kết với các khách hàng trong trường hợp mắc lỗi, ví dụ, “Khách hàng không hài lòng với bất kỳ sự giúp đỡ nào từ nhân viên của bạn sẽ được giảm giá 10%. “
 • Thiết lập hệ thống hỗ trợ cho nhân viên hướng dẫn rõ ràng để đạt được và duy trì dịch vụ ưu việt.
 • Phát triển một hệ thống đo lường dịch vụ khách hàng của bạn. Đừng quên thưởng cho nhân viên thực hành nó một cách nhất quán.
 • Hãy chắc chắn rằng niềm đam mê phục vụ khách hàng lan toả khắp công ty của bạn. Nhân viên luôn hiểu thế nào là một dịch vụ tốt, và luôn quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp của bạn
 • Dành được các chứng chỉ đảm bảo dịch vụ chất lượng của bạn từ các tổ chức có uy tín.
 • Chia sẻ thông tin với nhân viên của bạn thường xuyên để cải tiến dịch vụ của bạn. Gặp gỡ với các nhân viên của bạn thường xuyên nói chuyện về việc cải thiện dịch vụ. Cố gắng lấy ý tưởng từ nhân viên-họ là những người đang đối phó với khách hàng thường xuyên nhất.
 • Đạo luật về những kiến thức mà những gì khách hàng đánh giá cao nhất là sự quan tâm, tin cậy, kịp thời và đúng thẩm quyền. Họ thích được đối xử như những cá nhân và được gọi bằng tên.

Cụm từ sẽ làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc.

Nguyên tắc của dịch vụ khách hàng đều rất tốt, nhưng bạn cần phải đặt những nguyên tắc thành hành động với tất cả mọi thứ bạn làm và nói.Có một số “lời kỳ diệu” khách hàng muốn được nghe từ bạn và nhân viên của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nhân viên của bạn hiểu được tầm quan trọng của những cụm từ này:

 • “Làm thế nào tôi có thể giúp đỡ?” Khách hàng muốn có cơ hội để giải thích chi tiết những gì họ muốn và cần. Thông thường, các chủ doanh nghiệp cảm thấy ham muốn hay nghĩa vụ phải đoán những gì khách hàng cần chứ không phải cẩn thận nghe từ đầu. Bằng cách hỏi làm thế nào bạn có thể giúp đỡ, bạn bắt đầu các cuộc đối thoại trên một lưu ý tích cực (bạn được “giúp đỡ”, không “bán”). Và bằng cách sử dụng một câu hỏi mở, bạn mời khách hàng thảo luận.
 • “Tôi có thể giải quyết vấn đề đó.”
 • “Tôi không biết, nhưng tôi sẽ tìm ra.” Khi phải đối mặt với một câu hỏi thực sự khó khăn đòi hỏi phải nghiên cứu, hãy thừa nhận rằng bạn không biết câu trả lời. Uy tín của bạn sẽ không bị huỷ hoại nhanh so với cố gắng để trả lời một câu hỏi khi bạn không chắc chắn về câu trả lời. Người mua hiểu biết có thể kiểm tra bạn có một câu hỏi mà họ biết bạn không thể trả lời và sau đó chỉ cần ngồi yên lặng trong khi bạn đấu tranh để tìm câu trả lời thông minh. Một câu trả lời trung thực giúp tăng cường tính toàn vẹn của bạn.
 • “Tôi sẽ chịu trách nhiệm.”
 • “Tôi sẽ giữ cho bạn cập nhật.”
 • “Tôi sẽ cung cấp về thời gian.”
 • “Thứ hai nghĩa là thứ hai.” Nếu bạn đã cũng cập cho khách hàng một lịch hẹn thì kể cả ngày đó là ngày bạn nghỉ lễ, doanh nghiệp của bạn nghỉ …. thì bạn vẫn phải đúng hẹn với khách hàng.
 • “Công việc sẽ được hoàn thành.” Đảm bảo khách hàng sẽ không có chờ đợi vô ích. Đừng bao giờ nói kết thúc , trừ ….”
 • “Tôi đánh giá cao business của bạn.” Điều này có nghĩa là nhiều hơn một câu đơn giản “Cảm ơn các đơn đặt hàng.”

Đừng bao giờ để khách hàng của bạn quên bạn.

Một trong những việc quan trọng để duy trì các đơn hàng khác của khách hàng đó là việc theo dõi ngay lập tức sau khi bán hàng , bạn gọi cho khách hàng để nói lời “cảm ơn” và tìm hiểu xem người đó có hài lòng với sản phẩm dịch vụ của bạn không. Ngoài ra còn một số cách hiệu quả khác để theo dõi để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn ở trong tâm trí của khách hàng.

Đối phó với khách hàng không được đáp ứng.

Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn khách hàng không hài lòng sẽ không bao giờ đi ngay ra ngoài và nói với bạn rằng họ không hài lòng.Họ chỉ đơn giản để lặng lẽ, sau đó nói với mọi người là không nên làm kinh doanh với bạn. Vì vậy, khi một khách hàng phàn nàn, không nghĩ về nó như là một mối phiền toái suy nghĩ về nó như một cơ hội vàng để thay đổi tâm trí của khách hàng đó và cải thiện dịch vụ của mình.

Ngay cả những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cũng luôn nhận được khiếu nại. Dưới đây là làm thế nào để xử lý cho kết quả tích cực:

 • Hãy để khách hàng trút những cảm xúc của họ.
 • Không bao giờ tranh luận với một khách hàng.
 • Chia sẻ quan điểm của bạn một cách lịch sự nhất có thể.
 • Chịu trách nhiệm về các vấn đề. Đừng lấy lý do. Nếu một nhân viên bị ốm hoặc một nhà cung cấp của bạn chễ hện, đó không phải là mối quan tâm của khách hàng.
 • Ngay lập tức có hành động để khắc phục tình hình. Hứa hẹn một giải pháp và sau đó trì hoãn nó chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Leave a Reply