Làm thế nào để cải thiện tính quyết đoán trong công việc?

Published by: 0

Cuốn sách số 1 về làm việc

Trích cuốn sách: Số 1 về làm việc.

Bạn có thể học cách cải thiện tính quyết đoán của bản thân dù tính cách này dễ dàng đến với một số người hơn những người khác. Dĩ nhiên, có những khóa đào tạo và hội thảo ở nhiều trường đại học và trung tâm giáo dục được thiết kế để giúp bạn thực hành tính quyết đoán. Nhưng dưới đây là 10 bí quyết chính của bản thân tôi để giúp bạn tăng sự quyết đoán:

1. Đừng sợ làm mất lòng người khác!. Nếu bạn không quá hung hăng và quá bảo thủ thì đây không phải là vấn đề.

2. Đừng nghĩ rằng bạn cần được tất cả mọi người yêu quý!. Quyết đoán không có nghĩa là mọi người không yêu quý bạn, nhưng nỗi sợ không được người khác yêu quý sẽ ngăn cản bạn tự khẳng định bản thân.

3. Đừng lên giọng ở cuối mỗi câu nói!. Điều đó sẽ khiến bạn như đang đặt câu hỏi hoặc bạn không chắc lắm về điều bạn đang nói.

4. Đừng thể hiện những nghi ngờ không cần thiết về điều bạn đang nói!. Ví dụ: “Có thể là tôi sai, nhưng…”. Việc này sẽ làm cho người khác thêm nghi ngờ và không tin tưởng vào những gì bạn đang nói.

5. Đừng xin lỗi khi không cần thiết!. Ví dụ: “Tôi xin lỗi nhưng tôi không đồng ý với anh”. Bạn chỉ nên xin lỗi khi bạn có lỗi. Hãy luôn nhớ rằng chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn không đồng tình với ý kiến người khác.

6. Đừng cảm thấy bị tấn công khi có ai đó tỏ ra không đồng tình với bạn!. Ở nơi làm việc, sự không đồng tình không hẳn là do hiềm khích cá nhân mà thường là do công việc.

7. Đừng ngại nói không khi cần thiết!. Nó là một trong những từ quyền lực nhất trong Tiếng Anh!.

8. Đừng để người khác ngắt lời khi bạn đang nói!. Hãy lịch sự yêu cầu họ lắng nghe bạn.

9. Hãy đứng thẳng người và duy trì sự giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với người khác!. Đặt hờ tay bạn lên tay họ cũng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý từ họ.

10. Đừng nản chí khi bạn cảm thấy mình cư xử thiếu quyết đoán hơn cần thiết!. Hãy rút kinh nghiệm và cố gắng hơn trong lần sau.

Cho dù bạn nỗ lực nhiều tới đâu để phát triển và nâng cao tính quyết đoán của bản thân, thì hãy sẵn sàng với những thay đổi mà bạn sẽ nhận thấy. Những người xung quanh có thể cảm thấy không thoải mái với con người mới của bạn, nhưng những người thực sự hiểu bạn sẽ sớm thích nghi với con người mới và trưởng thành hơn của bạn. Khi bạn quyết đoán hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể thể hiện nhu cầu và cảm xúc của mình một cách rõ ràng hơn và súc tích hơn và nhờ đó thấy vui vẻ hơn ở nơi làm việc. Và quan trọng hơn nữa bạn sẽ nhận thấy công việc của mình được tiến triển tốt hơn. Hãy cùng chiêm nghiệm và thực hành theo những gợi ý này nhé.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong cuốn sách: “Số 1 về làm việc”.

Minh Quân

Nguồn – [Cuốn sách số 1 về làm việc]

Leave a Reply