Khỏa thân làm việc để nâng cao tinh thần!

Published by: 0

Khỏa thân làm việc

Toàn bộ nhân viên tại một công ty thiết kế và marketing tại Newcastle đã cùng giành trọn một ngày làm việc trong trạng thái khỏa thân sau khi họ được khuyên rằng điều này sẽ nâng cao tinh thần của họ. Và kết quả thu lại sau ngày làm việc khỏa thân này thế nào?

Nhà tâm lý học kinh doanh David Taylor đã bật mí cho các nhân viên design và marketing tại công ty Tyne – Newcastle một giải pháp tốt nhất để nâng cao tinh thần đồng đội là làm việc khỏa thân vào ngày thứ 6 hàng tuần.

Ông ấy đã được mời đến để giúp công ty này sau khi 6 thành viên của công ty buộc phải điều trị tâm lý khi xảy ra cuộc khủng hoảng tín dụng.

Ngài Taylor nói với họ rằng với việc bỏ đi lớp quần áo của mình, các thành viên sẽ rũ bỏ được sự e ngại và giao tiếp với nhau một cách cởi mở và trung thực hơn.

Ông ấy nói rằng: “Việc mời được một tổ chức tham gia vào chương trình khỏa thân là một chương trình khó nhất mà tôi đã từng thực hiện. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nó đã trở thành hiện thực và đã phát huy tác dụng. Nó là biểu hiện cuối cùng thể hiện cho niềm tin vào chính bản thân bạn và vào mỗi người xung quanh.”

Mặc dù một số ban đầu còn e ngại nhưng sau đó tất cả mọi nhân viên đều cởi bỏ quần áo – ngoại trừ một người đàn ông dùng một chiếc túi để che và 2 nữ nhân viên vẫn giữ lại đồ lót màu đen.

Sam Jackson, 23 tuổi chức vụ quản lý nhà ở và là người phụ nữ duy nhất khỏa thân hoàn toàn nói rằng: “Đó quả là một ý tưởng sáng tạo. Bây giờ thì chúng tôi đã nhìn thấy những người khác khỏa thân, nên chẳng còn bất cứ một rào cản nào giữa chúng tôi nữa.”

“Khỏa thân là không hoàn toàn bắt buộc. Nếu muốn thì chúng tôi có thể mặc đầy đủ quần áo như bình thường hoặc mặc đồ lót. Nhưng tôi yêu cơ thể của tôi và không có gì phải xấu hổ về nó.”

“Tất cả chúng tôi đều xinh đẹp không phân biệt là chúng tôi có thân hình to hay nhỏ”

Cô Jackson phát biểu như sau: “David đã phải mất một tuần tại văn phòng để giúp chúng tôi có thêm can đảm. Ở những bước đầu tiên có mọi thứ có cảm giác thật là khó chịu, nhưng một khi tôi trở về bàn làm việc và làm việc đó thì tôi lại cảm thấy rất dễ chịu.”

“Đó là về vấn đề cảm xúc nhưng chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi có thể nói chuyện với nhau một cách trung thực và thành thật hơn. Hiệu quả làm việc tại công ty đã được cải thiện một cách rõ rệt.”

Thử nghiệm này đã được quay thành phim và phát trên một chương trình truyền hình với tựa đề Naked Office – Văn phòng khỏa thân.

Những thông tin này đã đủ thuyết phục để bạn thử nghiệm áp dụng cho doanh nghiệp hay văn phòng của mình rồi chứ!.

Minh Quân

Bài dịch – [http://www.telegraph.co.uk/news/newstopics/howaboutthat/5718984/Staff-strip-naked-to-improve-morale.html]

Leave a Reply