9 công cụ hỗ trợ kinh doanh miễn phí cho Startup

Published by: 0

9 công cụ hỗ trợ kinh doanh miễn phí cho Startup

Để triển khai một kế hoạch kinh doanh bạn cần nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn trở ngại, đặc biệt nếu bạn có một sản phẩm rất tuyệt vời nhưng lại không có đủ số lượng khách hàng cần thiết. Ở thế giới công nghệ hoặc trong những lĩnh vực khác hầu hết các nhà sáng lập chịu thất bại không phải do sản phẩm tồi mà nguyên nhân là do họ không thể tập hợp đủ số lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm của họ.

Trước hết bạn cần xem xét tới chi phí chung và chi phí quản lý – văn phòng khác. Và nếu bạn vẫn muốn tiếp tục triển khai kinh doanh cũng như có đủ nguồn lực để công ty khởi nghiệp của bạn tiếp tục hoạt động và phát triển thì những công cụ hỗ trợ kinh doanh sau đây rất hữu ích cho bạn.

9-cong-cu-ho-tro-kinh-doanh-mien-phi-cho-startup

# 1. Bitrix24.com

Nếu bạn cần một công cụ cộng tác cho nhân viên trong công ty của bạn với yêu cầu dễ áp dụng và tiện dụng thì nên nghĩ tới một mạng xã hội nội bộ.

Bitrix24.com là một mạng xã hội nội bộ có sự phát triển nhanh nhất được miễn phí hoàn toàn cho những công ty với số lượng nhân viên từ 12 người trở xuống. Hệ thống là sự kết hợp của một vài công cụ khác nhau như CRM (quản lý nhân sự), quản lý dự án, real-time streaming, lập kế hoạch hoạt động, chia sẻ file, và một số công cụ khác. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng đám mây do đó có thể được truy cập từ mọi nơi thông qua máy tính hoặc điện thoại di động. Bản cao cấp không giới hạn số lượng nhân viên được cung cấp với giá khởi điểm từ 99$/tháng.

# 2. GotFreeFax.com

Trong thế giới của email và nhắn tin bạn sẽ tin rằng máy fax sẽ không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên thông qua một cuộc khảo sát của LinkedIn được tạp chí Mashable đăng tải đã xác nhận một dự đoán máy fax vẫn còn được sử dụng và sẽ còn được dùng đến năm 2017.

Dựa vào tên của website có lẽ bạn cũng đoán được ý đồ của người tạo ra nó. GotFreeFax.com là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn gửi đi 3 trang văn bản fax miễn phí mỗi ngày (tối đa tới 2 địa chỉ nhận) tới một địa chỉ bất kỳ trong khu vực Mỹ và Canada. Trang web cũng cung cấp dịch vụ cao cấp theo hình thức trả tiền cho mỗi bản fax trong trường hợp bạn cần gửi nhiều hơn số lượng miễn phí.

# 3. RememberTheMilk.com

RememberTheMilk.com là một công cụ trực tuyến hỗ trợ quản lý công việc trực tuyến. Những chức năng chủ chốt của Remember The Milk cung cấp đầy đủ (all-in-one) công cụ cho quản lý công việc (task manager), lịch làm việc điện tử (electronic calendar) và công việc phải làm (to-do list). Ngoài việc cho phép bạn chia sẻ và phân chia công việc cho những thành viên khác thì hệ thống còn có thể tích hợp trực tiếp với GMail.

Bạn có thể trả 25$ để sở hữu tài khoản nâng cao với những lợi ích khác như những tính năng độc quyền đi kèm với ứng dụng mobile và có thể tích hợp được với Microsoft Outlook.

# 4. Kolab.org

Kolab.org là một máy chủ cộng tác nguồn mở cho phép chia sẻ các ghi chú, truy cập email, lịch của tổ chức, quản lý công việc, sổ địa chỉ, tích hợp thông tin, đồng bộ hóa điện thoại. Kolab được thiết lập đảm bảo các tính năng về bảo mật, khả năng mở rộng, tính tin cậy, truy cập từ mobile và tính chuyên nghiệp đồng thời đảm bảo năng suất hoạt động trong mỗi bước của tiến trình công việc. Về mặt tổng thể, ứng dụng yêu cầu một số phần cũng cần được sử dụng để đáp ứng quy trình. Tuy nhiên một khi bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu để hệ thống có thể hoạt động thì hiệu quả đem lại cho bạn sẽ vô cùng giá trị so với một chút rắc rối ban đầu.

# 5. WaveApps.com

WaveApps.com là một phần mềm kế toán đơn giản, nhanh và dễ sử dụng, cho phép quản lý hóa đơn và chi phí với số lượng không giới hạn. Miễn phí 100% với doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân viên không quá 9 thành viên, được thiết kế để sử dụng cho những người không phải là kế toán viên. Hệ thống cung cấp kênh kết nối bảo mật với tài khoản PayPal hoặc các nguồn dữ liệu khác, và các giao dịch của bạn sẽ được import tự động vào phần mềm kế toán.

# 6. PRLog.org

Để việc kinh doanh của bạn được hiện diện tốt hơn và được nhiều người biết đến thì một phương pháp mà chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện đó là thông qua truyền thông báo chí. PRLog.org là một trang web nơi bạn của thể xuất bản thông tin một cách miễn phí. Và nếu bạn thấy mình không có đủ kinh nghiệm để viết bài một cách hấp dẫn hay hiệu quả thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì trang web cung cấp cho bạn những chỉ dẫn cụ thể để viết một bài báo, thậm chí cả tới cả cách thức để nhúng các video khi cần thiết.

# 7. Weebly.com

Một nguyên tắc quan trọng trong kinh doanh là các doanh nghiệp cần có website của riêng mình để thúc đẩy việc hiện diện thông tin trên thị trường online. Weebly.com là một công cụ tạo website miễn phí, có thể được thực hiện một cách dễ dàng mà không cần có kinh nghiệm về mặt kỹ thuật. Trừ khi bạn thực sự cần một website phức tạp thì bạn mới cần tới những giải pháp trả phí khác, nếu không thì Weebly.com là một lựa chọn tốt.

# 8. Join.me

For those meetings or web conferences on the fly, Join.me is a simple-to-use teleconferencing application that allows you to review documents and designs, train staff, do product demonstrations – basically to get everyone apprised of company updates. You can do transatlantic web conferences and presentations, too.

Đối với những cuộc họp hay hội nghị truyền hình trực tuyến thì ứng dụng truyền hình trực tuyến Join.me là một lựa chọn tốt vì tính đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn xem tài liệu và các tài liệu thiết kế, đào tạo nhân viên, giới thiệu sản phẩm – về cơ bản hệ thống sẽ cho phép mọi người cập nhật được những thông tin mới nhất về công ty của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện web web conference và web presentation.

# 9. IFTTT.com

IFTTT.com (viết tắt của “if this, then that”) có chức năng giống như một chương trình máy tính thực hiện các tác vụ if/then một cách lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Với IFTTT bạn có thể thiết lập một công thức để hỗ trợ bạn thực hiện công việc một cách tự động. Đối với một chương trình để làm việc bạn cần có các channel, một trigger và một action. Ví dụ: các channel là Facebook, email, evernote, linkedin,…

Ví dụ, nếu bạn được tag vào một bức ảnh trên Facebook, bạn có thể tạo một công việc để nó tự động tải bức ảnh này về Dropbox.

 

MINH QUÂN

Bài dịch – [http://tweakyourbiz.com/technology/2013/04/08/9-free-business-productivity-tools-for-startups/]

 

Leave a Reply