4 nguyên nhân khiến bạn sẽ không thể trở thành triệu phú

Published by: 0

4 nguyên nhân khiến bạn sẽ không thể trở thành triệu phú

Thư giãn trong kỳ nghỉ trên bãi biển, ủng hộ một lượng tiền lớn cho quỹ từ thiện quen thuộc và được nghỉ hưu sớm. Đó là những điều mà mọi người nghĩ tới khi họ nghe tới từ “triệu phú”.

Rất tiếc, sự thật không như bạn nghĩ.

Trừ khi bạn có thể vượt qua 4 rào chắn ngăn cản việc bạn trở thành triệu phú. Mỗi rào chắn bên dưới cũng đề xuất một “việc cần làm ngay” để giúp bạn vượt qua những điều có thể kéo lùi sự phát triển của bạn. Hãy cùng bắt đầu nào.

1. Bạn không hiểu cách mà tiền làm việc.

Tiền không phải là một đề tài quá phức tạp, tuy nhiên chỉ một số ít người thực sự hiểu cách tiền làm việc. Bạn có nằm trong số đó không? Bạn có thể phàn nàn và đổ lỗi cho hệ thống giáo dục hoặc gia đình bạn, nhưng người chịu trách nhiệm là chính bản thân bạn, ở cách bạn định hình cách làm ra tiền, cách giữ tiền, cách đầu tư tiền và cách bảo quản tiền của bạn.

Những triệu phú đều biết rằng tiền không phải là một thứ gì đó được khám phá, giành được, hoặc được tạo ra bởi cơ hội.

Như trong những bài viết trước tôi đã giới thiệu về 5 cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi, sự giầu có hoàn toàn không phải từ trên trời rơi xuống, mà phải thông qua hành động. Làm giầu chính là một trò chơi lớn nhất trên toàn cầu, và nếu bạn muốn chiến thắng trong trò chơi này thì bạn phải học các luật lệ của nó. Nào hãy xem các luật lệ đó là gì.

Việc cần làm ngay: Đọc một số cuốn sách tuyệt với về tiền như:

  • Rich Dad, Poor Dad by Robert Kiyosaki
  • The Total Money Makeover by Dave Ramsey
  • The Richest Man in Babylon by George Clason

Nhưng bạn đừng đọc một cách thụ động mà hãy thấm nhuần những kiến thức trong các cuốn sách này. Tranh luận với nó. Hãy thảo luận với những người xung quanh bạn. Tài chính cá nhân có thể học được, và nếu làm chủ được nó bạn sẽ khám phá ra rằng việc làm giầu không khó như bạn từng nghĩ.

2. Không đánh giá cao việc học tập của bạn.

Tôi biết: bạn rất bận.

Bạn có 25 giờ để làm việc mỗi ngày và đơn giản là bạn không đủ thời gian để hoàn thành hết công việc của mình. Đó là cuộc sống của một doanh nhân, như vậy bạn sẽ phải hi sinh một số thứ. Rất có thể bạn đã hi sinh cơ hội tiếp tục học tập  của mình, và điều này làm suy giảm nghiêm trọng cơ hội để bạn trở thành một triệu phú. Những người giầu có không bao giờ dừng học tập, mặc dù kinh doanh chính là cuộc sống của họ.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Noah Kagan tiết lộ rằng ông ấy thường giành thời gian để đọc vào mỗi buổi sáng, cũng như giành thời gian mỗi buổi sáng thứ 3 cho việc học.

Thời điểm cuối cùng mà bạn bố trí cho việc “học” là khi nào. Hay bạn chỉ đơn thuần là giành thời gian cho nó khi mọi việc khác đã hoàn thành?

Theo như lời tư vấn của Kagan, Ferriss và một số doanh nhân thành đạt thì: hãy không ngừng học, cho dù bạn có bận rộn đến mức nào.

Việc cần làm ngay: Hãy nghe the interview with Noah Kagan on The Tim Ferriss Show.

3. Bạn tiêu hết số tiền mà mình kiếm được.

Bạn làm gì với số tiền bạn kiếm thêm mỗi tháng?.

Tôi biết có khi bạn không hề có khoản kiếm thêm nào. Ông chủ của bạn không trả đủ cho bạn. Công ty chưa trả cho bạn. Hay bất kỳ một lý do nào khác. Nhưng hãy đối mặt với một thực tế rằng: bạn đang tiêu quá nhiều tiền. Tôi không quan tâm bạn làm ra được bao nhiêu tiền — đó không phải là vấn đề. Mọi người sống theo cách của mình. Bạn có thể kiếm được 2.000 $ mỗi tháng hoặc 20.000 $ mỗi tháng nhưng bạn vẫn cháy túi?

Những triệu phú mà tôi biết đã quyết định sẽ sống dưới mức mà họ kiếm được. Thay vì luôn luôn nâng cao chất lượng cuộc sống thì họ lại làm ra được nhiều tiền hơn, họ lựa chọn giải pháp sử dụng những khoản tiền dư ra này sẽ phải làm việc cho họ thông qua các kênh đầu tư, như những dự án kinh doanh, chứng khoán, bất động sản hoặc các tài sản khác, những thứ mà tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo.

Việc cần làm ngay: hãy lập bảng kê tài khoản ngân hàng của bạn trong 3 tháng gần nhất. Xác định những lý do mà bạn đã tiêu tiền vào, lập toàn bộ danh sách này thành từng nhóm. Sau đó hãy thiết lập một khoản ngân sách cho tương lai của bạn. Nếu việc thiết lập ngân sách là khó khăn đối với bạn, thì tôi giới thiệu cho bạn Website YouNeedABudget. Đồng thời bạn hãy đọc The Simple Action No One Does That Will Make You A Millionaire, trang blog này có thể giúp bạn trở thành một triệu phú vào một ngày nào đó.

4. Bạn không thu thập tài sản.

Một công việc sẽ không bao giờ giúp bạn trở lên giầu có. Bạn cũng không hề tiết kiệm tiền mặt trong một lon cà phê. Nếu vậy thì làm sao bạn có thể trở lên giầu có đây?

Hãy bắt đầu thu thập tài sản.

Một tài sản theo định nghĩa của Investopedia.com là “một tài nguyên có giá trị kinh tế mà một cá nhân, một tổ chức hay một quốc gia sở hữu hoặc kiểm soát với mong muốn nó sẽ sinh ra lợi nhuận trong tương lai.” — “a resource with economic value that an individual, corporation or country owns or controls with the expectation that it will provide future benefit.”

Các nhà triệu phú thu tập tài sản. Đơn giản là như vậy. Còn bạn?

Một tài sản có thể là một kế hoạch kinh doanh sinh lợi, một mã chứng khoán đang tăng giá hoặc đầu tư vào một vị trí bất động sản phù hợp (không phải mọi bất động sản đều là những khoản đầu tư tốt. Vấn đề ở chỗ bạn phải có lựa chọn đúng.)

Xe hơi của bạn không phải là một tài sản. Những đồ điện tử công nghệ trên cay của bạn cũng không phải là một tài sản. Ngôi nhà của bạn cũng có thể không phải là một tài sản. Những loại tiêu sản này đang cướp đi tương lai giàu có của bạn.

Hãy ngừng thu thập chúng mà hãy bắt đầu thu thập những thứ sẽ sinh ra tiền cho bạn trong tương lai dài hạn.

Việc cần làm ngay: Tạo ra một danh sách cụ thể toàn bộ các tài sản trong cuộc sống của bạn cùng với giá trị hiện tại của chúng. Bạn có cảm thấy thoải mái với chúng? Sau đó hãy tạo ra một kế hoạch chi tiết để thu thập thêm nhiều tài sản và hãy lập ra một cam kết với chính bản thân mình là nhất định KHÔNG mua nhiều tiêu sản.

Để trở thành một triệu phú không phải là bất khả thi. Trên thực tế việc này khá dễ dàng khi bạn có thời gian và có kiến thức để có thể thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải vượt qua trở ngại mà đôi khi khá khó khăn. Nếu bạn muốn kiếm được 1 triệu đô la hoặc hơn nữa thì bạn hãy tiếp tục học về trò chơi của tiền bạc, hãy học tập, hãy sống tiết kiệm và bắt đầu thu thập tài sản. Bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Trở thành triệu phú!

Minh Quân

Nguồn – [http://www.entrepreneur.com/article/246429]

Leave a Reply