10 sai lầm hay mắc phải khi lãnh đạo

Published by: 0

10 sai lầm hay mắc phải khi lãnh đạo

Biết được điều nên tránh cũng cần thiết không kém việc biết cần phải làm điều gì. Dưới đây là 10 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại khi lãnh đạo rất có giá trị để bạn tham khảo.

1. Không có khả năng tổ chức

Người lãnh đạo cần có khả năng tổ chức và làm chủ mọi vấn đề liên quan. Không nhà lãnh đạo nào bận đến nỗi không thể hoàn thành xong công việc của mình. Khi một người dù là lãnh đạo hay những người phụ tá chấp nhận rằng anh ta “quá bận” để thay đổi kế hoạch nhằm làm tình hình tốt hơn hay không thể đối phó với những tình huống khẩn cấp phát sinh thì đồng nghĩa với đó là anh ta cũng chấp nhận rằng mình thiếu năng lực. Người lãnh đạo thành công phải làm chủ mọi chi tiết liên quan đến công việc của mình. Cũng có nghĩa là anh ta phải biết và có thói quen ủy quyền cho những phụ tá của mình.

2. Không sẵn sàng làm những công việc “thấp kém”

Người lãnh đạo thực sự phải luôn sẵn sàng để khi hoàn cảnh bắt buộc anh ta sẽ phải làm bất cứ việc gì mà anh ta yêu cầu người khác làm. Bạn càng giỏi thì bạn càng phải phục vụ nhiều hơn. Việc đó khiến người lãnh đạo có cái nhìn thấu đáo và được người khác kính trọng.

3. Luôn có mong chờ được trả cho những gì mình biết thay vì cho những gì anh ta làm với những gì mình biết.

Một điều hiển nhiên là người ta không trả tiền cho những gì bạn biết mà trả tiền cho những gì bạn làm hoặc khuyến khích người khác làm.

4. Sợ sự cạnh tranh của cấp dưới

Người lãnh đạo mà sợ việc cấp dưới đoạt lấy chức vụ của anh ta trước sau gì cũng “được thỏa mãn” nỗi sợ của mình. Người lãnh đạo thực sự luôn sẵn sàng “cho đi” những người dưới quyền những kinh nghiệm và kiến thức mà mình có. Chỉ bằng cách đó anh ta mới có thể “phân thân” và có mặt ở mọi vị trí và quan tâm đến mọi vấn đề vào cùng một thời điểm. Có một sự thật muôn thuở là người ta sẽ được tưởng thưởng nhiều hơn cho khả năng khích lệ người khác làm việc hơn là chỉ bằng nỗ lực lao động từ chính mình. Người lãnh đạo có tài có thể thông qua kiến thức và sức hút cá nhân của mình để tăng đáng kể nỗ lực của người khác và khích lệ họ làm nhiều hơn và tốt hơn mức bình thường.

5. Thiếu trí tưởng tượng

Không có trí tưởng tượng người lãnh đạo sẽ không thể đối mặt với những tình huống khẩn cấp và tạo ra được những kế hoạch mới để hướng dẫn cấp dưới của mình một cách hiệu quả.

6. Ích kỷ

Một lãnh đạo luôn dành hết công lao từ cấp dưới của mình trước sau gì cũng sẽ nhận lấy thất bại. Người lãnh đạo thực sự không cần nhận công lao về mình. Anh ta cảm thấy thú vị hơn khi thấy cấp dưới của mình được “nhận huân chương”, bởi anh ta hiểu rằng tất cả mọi người sẽ làm việc hăng say hơn khi được người khác công nhận và đánh giá cao những cống hiến của mình.

7. Luộm thuộm

Cấp dưới sẽ không phục một người lãnh đạo luộm thuộm. Hơn nữa luộm thuộm dù là ngoài hình thức hay trong suy nghĩ đều dẫn đến mất khả năng truyền cảm hứng và chỉ đạo người khác.

8. Bất trung

Tật xấu này đứng đầu danh sách. Người lãnh đạo không trung thành với niềm tin của anh ta cũng như với những người liên quan đến công việc, dù là cấp trên hay cấp dưới của mình, sẽ không thể là lãnh đạo lâu dài được. Bất trung là một trong những tính cách xấu nhất, người sở hữu nó trước sau cũng sẽ nhận được sự khinh rẻ mà anh ta đáng phải nhận. Bất trung là một trong những nguyên nhân thất bại phổ biến trong bất cứ nghề nghiệp gì.

9. Tỏ ra “lớn lối”

Người lãnh đạo có tài chỉ huy bằng khả năng truyền cảm hứng chứ không phải bằng cách đe dọa cấp dưới của mình. Người lãnh đạo cố “ra oai” bằng cách quát nạt cấp dưới của mình được xếp vào hàng lãnh đạo bằng quyền lực. Nếu người lãnh đạo là lãnh đạo thực sự anh ta chẳng bao giờ cần cố gắng thể hiện điều đó bởi khả năng của anh ta là sự thấu hiểu, đồng cảm, chân thành và toàn tâm toàn ý trong công việc đã nói lên tất cả.

10. Quá coi trọng danh hiệu

Người lãnh đạo có tài không bao giờ dùng đến chức danh để đổi lấy sự kính trọng của cấp dưới. Người luôn gán những cái “tít” (giám đốc, trưởng phòng…) trước tên của mình thường chẳng có gì ngoài những cái chức danh ấy. Cánh cửa văn phòng của nhà lãnh đạo thực sự luôn chào đón những người cần vào mà không cần những thủ tục rườm rà.

Chỉ mắc phải một trong số những lý do này thôi thôi cũng đủ để bạn gặp thất bại rồi. Hãy nghiên cứu danh sách đó cẩn trọng nếu bạn thực sự muốn làm một người lãnh đạo tốt, tài ba và phải chắc chắn rằng bạn không mắc phải bất cứ điểm nào trong số đó.

Minh Quân

Nguồn – Internet

Leave a Reply